counters
hisoparty

4 คำแห่งความสุข ของ คุณสิริน ฉัตรวิชัย

4 years ago

                เพราะคุณค่าของแสง มีมากกว่าแค่ให้ความสว่าง จึงไม่น่าแปลกใจที่เราจะได้เห็นหลายๆ สถานที่ ต่างให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ของแสงสว่างไม่ต่างจากการตกแต่งจุดที่สำคัญ และด้วยเหตุนี้เองตามโครงการพรอพเพอร์ตี้ระดับไฮเอนด์หลายๆ แห่ง จึงเลือกที่จะใช้แสงที่งดงามและมีคุณภาพในรูปแบบของแชนเดอร์เลียร์อันหรูหรา ตลอดจนบรรดาโคมไฟที่มีรูปแบบเฉพาะตัว ซึ่งในหลายๆ โครงการที่มีชื่อต่างเลือกใช้ผลงานภายใต้แบรนด์ Degree Lighting ที่มีสตรีผู้นี้อยู่เบื้องหลัง คุณสิริน ฉัตรวิชัย นักธุรกิจหญิงที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการของธุรกิจโคมไฟกว่า 20 ปี

                ครั้งนี้นอกจากเราจะได้พูดคุยถึงการปรับตัวของธุรกิจในวิกฤตที่ทุกคนประสบอยูในปัจจุบัน เรายังได้มีโอกาสอัพเดทถึงเรื่องราวที่เธอได้ให้ความสำคัญในชีวิต กับ 4 คำสั้นๆ Work, Social, Friend และ Family ที่ทำให้ชีวิตเธอมีความสุข...

“สิ่งที่ตุ๊กกำลังทำ คืออยากให้คนเห็นคุณค่าของแสง อยากให้เห็นประโยชน์ของการใช้แสงที่ถูกต้องเหมาะสม ไม่ใช่แค่เฉพาะเรื่องรูปแบบ แต่หมายรวมถึงเรื่องพลังงานด้วย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการประหยัดพลังงาน เราก็พยายามให้ความรู้ให้คำแนะนำกับลูกค้า มุมมองต่างๆ การผลิตสินค้า เรื่องคุณค่าของงานศิลปะ ที่เราอยากให้ทุกคนได้เห็น เพราะว่าต้องใช้ความประณีตในการผลิตโคมไฟแต่ะละชิ้น โดยเฉพาะแชนเดอร์เลีย และการเลือกวัสดุต่างๆ ให้เหมาะสมถูกต้อง เพราะแสงจริงๆ แล้วมีความสำคัญมากเลยนะคะ เมื่อแสงได้ไปใช้ในพรอพเพอร์ตี้ไหน ห้องไหน แสงสามารถสร้างบรรยากาศ สร้างอารมณ์ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม หรือปรับเปลี่ยนอารมณ์ของคนได้ค่ะ”

“ในชีวิตของตุ๊ก มี 4 อย่างที่ต้องบาลานซ์กัน ข้อแรกเลยคือ Work  ข้อที่สอง คือ Social จากการที่เราไปงานสังคม หรือพบปะสังสรรค์ เปิดโลกทัศน์ของตัวเอง ได้พบคนเก่ง พบมุมมองที่มีประโยชน์กับตัวเอง เราก็จะมีโอกาส เรานำโอกาสนั้นมาปรับปรุงใช้กับงานของเรา รวมถึงชีวิตประจำวัน หรืออะไรก็ตาม ที่เราสามารถฟังคิดวิเคราะห์และนำมาปรับใช้กับตัวเองได้ ข้อที่ 3 คือ Friend เพื่อนนี่สำคัญมากๆ เช่นกัน เพื่อนไว้ดูแลกัน และมีแต่สิ่งที่ดีๆ มอบให้กัน ข้อ 4 สำคัญที่สุด คือหัวใจ คือ Family ค่ะ ลูกชายทั้งสามคน ตุ๊กดูแลเขาอย่างดีที่สุด และความสุขของตุ๊กก็คือ การได้ดูแลเขาเติบโตไปในทางที่เขาเลือก และก็ประสบความสำเร็จ”

Author: Arunlak
Photo: Veeraphol, Prayuth, Pakrit, Sirawit

SHARE