counters
hisoparty

#PYEtytotheMAX 'Varisa Prathanrasnikorn - Chakrit Benedetti'

3 years ago

           My World ครั้งนี้ ขอพาทุกคนร่วมย้อนวันวานอันแสนหวานของสองบ่าวสาว คุณแม็กซ์ - จักรกฤต เบเนเดทตี้ และคุณปาย - วริษา ประธานราษฎร์นิกร ไปสัมผัสกับภาพบรรยากาศในวันงานแต่งงานที่แสนชื่นมื่น พร้อมติดตามเรื่องราวความรักที่น่าประทับใจของเขาและเธอ... ใน #PYEtytotheMAX

Groom: คุณจักรกฤต เบเนเดทตี้ (แม็กซ์)
Bride: คุณวริษา ประธานราษฎร์นิกร (ปาย)
Date: 23 กุมภาพันธ์ 2563 - อาสนวิหารอัสสัมชัญ
28 กุมภาพันธ์ 2563 - โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพ

Flashback
คุณปาย: “ด้วยความที่พี่แม็กซ์นับถือศาสนาคริสต์ เราจึงมีจัดพิธีในโบสถ์ด้วยค่ะ สำหรับงานโบสถ์จะเป็นวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 ที่โบสถ์อัสสัมชัญ ส่วนวันงานฉลองจะเป็นวันที่ 28 กุมภาพันธ์ค่ะ ย้อนไปในงานที่โบสถ์ เราทั้งคู่จะตื่นเต้นนิดนึง เพราะเป็นพิธีการที่ชัดเจน ที่ทำตามขั้นตอน”
คุณแม็กซ์: “สำหรับงานโบสถ์ต้องมีพิธีการที่ต้องซ้อมจะมีดีเทลหลายๆ อย่างครับ และขั้นตอนการกล่าวคำสาบาน ถึงให้ท่องเป็น 100 ครั้ง เราก็กลัวพูดผิดอยู่ดี และบรรยากาศในโบสถ์เราจะมีภาพที่คิดเอาไว้ในใจเหมือนกัน ซึ่งพอเห็นภาพจริง ช่วงเวลาที่เจ้าสาวค่อยๆ เดินเข้ามาแล้วคลุมหน้าด้วย Veil อีกทั้งภาพที่คุณพ่อเดินมาส่งเราก็เคยเห็นแต่ในหนังซึ่งตอนคุณพ่อส่งต่อมือของเจ้าสาวให้กับเราคงเหมือนกับส่งต่อลูกสาวที่เขาดูแลเลี้ยงดูมาให้กับเราได้ไปดูแลต่อมันเป็นอะไรที่ศักดิ์สิทธิ์มากครับ”

คุณปาย: “ตอนดูละคร เราก็ชอบฉากที่เจ้าสาวเดินเข้ามาในโบสถ์ เป็นเหมือน Fairy Tale ที่ใครๆ ก็น่าจะชอบ และปายก็ไม่คิดว่าในชีวิตจริงเราจะโชคดีได้มีพิธีการอันนี้ ตอนเตรียมตัวปายโชคดีมาก ที่มีพี่สาวคอยดูแลทุกอย่าง รวมถึงเวดดิ้งแพลนเนอร์ที่มีความเป็นมืออาชีพมากๆ ทำให้เราไม่ต้องทำอะไรเลยแค่เป็นเจ้าสาวอย่างเดียว และทุกอย่างทุกคนก็ช่วยกันเสกมาให้ พอถึงโมเมนต์ในโบสถ์เริ่มตื่นเต้นแล้ว คุณพ่อก็มาจับมือเรา แต่จริงๆ แล้วเขาจะให้ควงแขนแต่คุณพ่อขอจับมือเราเดิน ตอนนั้นรู้สึกคุณพ่อคงตื่นเต้น และดีใจ ซึ่งปายรับรู้ได้ถึงความอบอุ่นที่คุณพ่อมีให้ พอประตูโบสถ์เปิดออก รู้สึกมีความขลังมาก ยิ่งได้ยินเสียงออแกนออกมาก็เริ่มตื่นเต้น เดินเข้าไปแล้วเหมือนต้องมนต์เลยค่ะ

“ในวันงานเลี้ยงฉลองจัดที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นค่ะ ธีมของเราที่ปายได้คุยกับพี่แม็กซ์คืออยากให้แขกทุกท่าน เอ็นจอยมีความสุข โดยมีอาหารดี เครื่องดื่มต้องเต็มที่ เอ็นเทอร์เทนเมนต์แน่นเน้นเรื่องการดูแลต้อนรับแขกมาก ปายกับพี่แม็กซ์ตอนไปเลือกอาหารจึงได้เลือกคอร์สที่เต็มที่ไปเลยและมีเพิ่มอาหารไปด้วย เราอยากให้ทุกอย่างดีที่สุดค่ะ โดยในส่วนธีมงานจริงๆ เราสองคนไม่ค่อยได้มีมาก ปายเป็นคนไม่ได้ชอบดอกไม้ ใบไม้ นี่คือโจทย์ที่ให้ทางผกาเขาไปคิดว่าจะทำอย่างไร และเขาคิดมาให้เป็นดอกคาร่าลิลลี่ ซึ่งเป็นดอกที่มีความสวยในตัวเอง ไม่มีใบไม้ปายว่ามันดู Sophisticated และปายก็มีโจทย์เพิ่มว่าอยากได้ดอกไม้ของคนไทย ที่มีความหมายน่ารัก อย่างเช่น ดอกรัก หรือ ดอกบานไม่รู้โรย เขาก็นำมาตกแต่งเพิ่มให้ ทุกอย่างง่ายๆสบายๆ ได้รับคำชมมาเยอะเหมือนกันตอนแรกคุณพ่อเป็นกังวลกลัวว่าเราจะทำอะไรที่เยอะเกินไป แต่พอถึงวันงานคุณพ่อก็ชมว่าเราจัดงานได้เหมาะสมทุกอย่าง งานจะเรียบๆ โก้ๆ หลังจากงานเราทั้งคู่มีความสุขมากค่ะ คือ ปกติในแต่ละงานจะมีทั้งคำชม และคำตำหนิ แต่ว่างานเรา ได้รับแต่คำชม รู้สึกโชคดีมากค่ะทำให้เรารู้สึกดี ต้องขอบคุณเรื่องเครื่องดื่มที่ทางเจ้าบ่าวจัดมาอย่างเต็มที่ และเราก็จัดเอ็นเตอร์เทนเมนต์เต็มที่ ในช่วง After Party”

คุณแม็กซ์: “งานเราสื่อสารผ่านดนตรีครับ ตอนที่เปิดตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาวเดินเข้าไปในงาน ผมได้ไปขอให้เพื่อนคุณพ่อที่ท่านเรียนด้วยกันมาตั้งแต่บอร์ดดิ้งสคูลที่อังกฤษ ซึ่งเป็นเพื่อนรักท่าน และเพลงนี้มีเรื่องราว คือตอนที่คุณพ่อกับคุณแม่ของผมเจอกันครั้งแรก ในวันที่เขาเจอกัน คุณอาท่านขึ้นไปร้องเพลงนี้บนเวที เป็นเพลงเดียวกันเลยครับ เพลงนี้เป็นเพลง First Dance ของคุณพ่อคุณแม่ คือ Words ของ Bee Gees”
คุณปาย: “พี่แม็กซ์บอกปายว่า คุณพ่อเขาไม่ได้อยู่แล้ว แต่อยากให้มีความเป็นคุณพ่ออยู่ตรงนั้นด้วย ปายก็รู้สึกอบอุ่น และสิ่งนี้คงจะเป็นโมเมนต์ที่คุณแม่ของพี่แม็กซ์น่าจะชอบ”
คุณแม็กซ์: “และในช่วง After Party จะเป็นเพื่อนๆ ของผมอย่างบุรินทร์ และพี่ชายของบุรินทร์พี่บอส เขาก็มาร้องเพลงให้พิเศษ คือ ผมชอบหนังเรื่อง The Godfather เลยขอพี่บอสช่วยร้องเพลงนี้ให้หน่อย ซึ่งมันร้องยากมาก พี่ร้องให้ได้มั้ย และพี่บอสก็เดินไปที่เวทีแล้วบอกว่ารู้จักกับผมมา 30 ปี ไม่เคยขออะไรเขาเลย แต่วันนี้เป็นคำขอแรก และเป็นคำขอที่ยากมาก แต่ก็จะทำให้ คือเพลง Speak Softly Love ครับ นอกจากนี้ก็มี Siam Secret Service และ Sqweez Animal และผมตั้งใจเตรียมเซอร์ไพรส์ให้ปาย คือเขาชอบ เจ เจตรินมาก ผมจึงได้เชิญเขามาซึ่งเจ้าสาวของผมร้องเพลงเจ ได้ทุกเพลง จนเจตกใจ (หัวเราะ) ร้องได้ทุกคำทุกประโยคจริงๆ”

Wedding Dress
คุณปาย: “ชุดแต่งงานของปาย เป็นของ Vera Wang ทั้งงานที่โบสถ์และงานวันรีเซพชั่น ที่เลือกแบรนด์นี้ เพราะมีสตอรี่คือ ปายได้ไปเที่ยวกับพี่แม็กซ์และครอบครัวพี่แม็กซ์ที่ญี่ปุ่น และพอทานข้าวกันเสร็จ ระหว่างนั่งรถกลับโรงแรม เขาก็แซวเราว่า ปายถ้าแต่งงานกับพี่มาซื้อชุดที่ร้านนี้ไหม ปายก็หันไปแล้วเห็นเป็นยี่ห้อนี้ เลยตั้งใจไว้ว่า ถ้าได้แต่งงานกับเขาจะมาซื้อชุดที่นี่ค่ะ"

โมเมนต์ประทับใจระหว่างกันและกัน
คุณแม็กซ์ : “จุดที่ประทับใจมากๆ ผมไม่รู้จะพูดออกมาเป็นประโยคอย่างไรนะครับความรักของเขาเป็นความรักที่เป็นความรัก ตอนเด็กๆ ความรักสำหรับผม คือ ความรักของคุณพ่อกับคุณแม่ที่เขามีให้กัน และเรารู้สึกว่านี่แหละความรัก เมื่อเราโตขึ้นเราอยากได้รับและมอบความรักแบบที่คุณพ่อมอบให้คุณแม่ หรือที่คุณแม่มอบให้คุณพ่อ คือ ความรักของท่านทั้งคู่เป็นแบบอย่าง เขาตัวติดกันตลอด เขาไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด เขารอกันทุกวันทุกเย็น คุณแม่ต้องรอคุณพ่อกลับมาทานข้าวด้วยกันทุกวัน เสาร์อาทิตย์ต้องอยู่กันเป็นแฟมิลี่ เราโตมากับสิ่งเหล่านั้น เราคิดว่าความรักต้องเป็นแบบนี้แหละ จนเราโตขึ้นมาแล้วมาเจอกับโลกแห่งความเป็นจริง ทำให้เรารู้สึกว่ามันไม่ได้เป็นอย่างนั้นซะทีเดียว แต่พอมาได้รู้จักกับคุณปาย มุมมองความรัก คุณค่าในความรักของเขารวมถึงความรักที่มีในใจเขา มันช่างเหมือนกับสิ่งที่เราเคยคิดว่ามันไม่มีอยู่จริง ตอนแรกเราไม่คิดว่ามันมีแล้ว แต่เขาเป็นคนที่ทำให้เรากลับมาเชื่อในความรักอีกครั้งหนึ่ง เขาทำให้เราเชื่อว่าความรักดีๆ ยังมีอยู่จริง เขาเป็นคนที่ทำให้ผมกลับมาเชื่อในเรื่องความรักอีกครั้งครับ”
คณปาย: “สำหรับปายก็คงคล้ายๆ กัน คือจริงๆ ปายมี Mindset ไปแล้วว่าจะอยู่กับตัวเองแบบนี้ จะไม่มีคนรัก จะไม่มีครอบครัว เพราะรู้สึกว่าการที่เราอยู่คนเดียวก็มีความสุขดีจนมาวันหนึ่งได้มีโอกาสรู้จักกับพี่แม็กซ์
มากขึ้น ได้คุยแลกเปลี่ยนทัศนคติกัน ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานนะคะ เหมือนได้คุยกันวันนั้นและคลิกเลย ปกติแล้วปายจะไม่ค่อยได้อยู่กับใครที่ไม่สนิทนาน แต่ว่าในวันนั้นเหตุการณ์มันบังคับให้เราต้องอยู่ด้วยกันสองคน พอได้นั่งคุยกัน เขาทำให้เราประทับใจ เขาเป็นคนอ่อนโยนคอยใส่ใจ ในความเป็นตัวตนของเรา พอหลังจากนั้นเลยได้มีโอกาสคุยกันมากขึ้นในเรื่องความคิด รวมถึงเรื่องราวต่างๆ ในชีวิต คือเขาคิดเหมือนเราหลายๆ อย่าง เขาทำให้เรารู้สึกกล้าที่จะเปิดใจรับความรัก วันที่ตัดสินใจคบเขา คือมั่นใจแล้วว่าเขาจะเป็นคนดีให้เรา มั่นใจว่าเขาจะน่ารักกับเรา และเขาก็เป็นแบบนั้นจริงๆ อีกสิ่งที่ปายประทับใจในตัวเขา คือเสียงหัวเราะของเขาค่ะ เสียงหัวเราะของเขาเป็นเสียงหัวเราะที่พอดีสำหรับเรา ปายเป็นคนที่อยากมี Laughter in Life และเสียงหัวเราะของเขาเป็นเสียงที่เราอยากให้มีในชีวิต”

ความสุข ณ วันนี้ คืออะไร
คุณปาย : “ช่วงเวลานี้ ที่มีพี่แม็กซ์อยู่ข้างๆ แค่มีเข้าอยู่ข้างๆ เรา เราก็มีความสุขแล้ว”
คุณแม็กซ์: “ความสุข โดยเฉพาะช่วงนี้ คงเป็นกิจกรรมที่เรียบง่าย ที่เราได้ทำด้วยกัน อย่างดูหนัง ทำอาหารด้วยกันครับ จริงแล้วเป็นเรื่องธรรมดา แต่พอได้ทำด้วยกัน มัน Fulfill ครับ”

Meaning of Love ของคุณ
คุณปาย: “ในความรู้สึกของปายมันอธิบายยาก แต่สิ่งที่ปายรู้สึกคือ อยากมีคนคนนี้อยู่ในชีวิตตลอดไป”
คุณแม็กซ์: “เขาคือความรักครับ”

Author By : Arunlak

SHARE