counters
hisoparty

‘MET CAFÉ’ ลองลิ้มชิมรสจานอร่อยตำรับโฮมคุกกิ้งที่ปรุงด้วยรัก

3 years ago

เคยไปกินข้าวบ้านเพื่อนแล้วรู้สึกติดอกติดใจในรสมือ แบบที่ถ้าคิดถึงเมนูหนึ่งขึ้นมาทีไรต้องเพื่อนคนนี้ทำให้กินเท่านั้นมั้ย? จะบอกว่าร้านบรรยากาศอบอุ่นอย่าง ‘Met Cafe’ ทำให้เรารู้สึกแบบนั้นได้จริงๆ… Where to Dine ครั้งนี้ จึงอยากชวนคุณๆ มาลองลิ้มชิมรสอาหารตำรับโฮมคุกกิ้งที่ทุกจานปรุงด้วยใจ ภายใต้การดูแลของสามหุ้นส่วน คุณตุ้ม – เมตตา ตันติสัจจธรรม, คุณแต๋น - อัญมณี รุ่งศรีทอง และ ดร.กนกวรรณ ว่องวัฒนะสิน ผู้มีความหลงใหลในการทำอาหาร รักการกิน และชอบเดินทาง จึงหยิบยกเมนูเด็ดประจำบ้านรวมถึงเมนูโปรดประจำทริป มาสร้างสรรค์เป็นหลากหลายจานอร่อย ซึ่งเมื่อชิมแล้วสัมผัสได้ถึงความดีงามของวัตถุดิบสุดคัดสรร ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันใส่ใจทุกรายละเอียด เพื่อถ่ายทอดรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ทุกส่วนประกอบหลอมรวมกันเป็นความกลมกล่อม ละมุนละไมที่ยิ่งกินยิ่งติดใจ! จะมีอะไรน่าชิมบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ

เริ่มต้นสำหรับสายเฮลท์ตี้ด้วย ‘Rocket Soup’ บอกเลยว่าซุปผักร็อกเก็ตจานนี้ แม้คนที่ไม่ได้ปลื้มกลิ่นของร็อกเก็ตเป็นทุนเดิมอย่างเรา ชิมแล้วยังถูกใจ เพราะนอกจากจะไม่เหม็นเขียวแล้ว รสชาติยังเข้มข้นกลมกล่อม มีความหอมนัวๆ ของชีสผสานความเผ็ดซ่านิดๆ ติดปลายลิ้น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของร็อกเก็ต โดยการที่จะดึงรสชาติให้ออกมาได้อย่างดีนั้น ใจความสำคัญคือการใช้ร็อกเก็ตออร์แกนิค ปลอดสาร ที่ทางร้านปลูกเอง ได้ทั้งความสดใหม่แถมเชฟยังสามารถใส่ได้แบบไม่ต้องหวงเครื่อง ต่อด้วย ‘Crab Cake Benedict Salad’ อีกหนึ่งเมนูน่าเทใจ อัดแน่นด้วยเนื้อปูแบบเน้นๆ ปรุงรสปั้นเป็นก้อนทำเป็น Crab Cake ราดซอส Hollandaise ผสมทรัฟเฟิลออยล์ กินกับไข่เบเนดิกต์เยิ้มๆ ลงตัวเป็นที่สุด

ถัดมากับจานเด็ดติดดาวใครไม่ชิมถือว่าพลาด ‘หางวัวอบเบียร์’ เมนูสโลว์คุกสูตรก้นครัวที่ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน มีส่วนผสมของหอมหัวใหญ่ผัดเนย เบียร์ ใบไทม์ ใบกระวาน อบในหม้อคัดพิเศษนานกว่า 5 ชั่วโมง จนเนื้อนุ่มละลายในปาก รสชาติหนักแน่นหอมเข้มข้นแทรกซึมทุกอณู ทานคู่กะหล่ำปมผัดเบคอนและมันฝรั่งบดเนื้อเนียน

‘ไก่ย่างแอฟริกัน’ จานนี้มีเคล็ดลับเวลาทานให้นำข้าวมาคลุกกับซอสเขียวและซอสขาว ใส่พริกตำระดับเผ็ดตามชอบ แล้วตักเข้าปากพร้อมไก่เนื้อนุ่มสุกกำลังดีและกล้วยย่าง ลิ้มรสนัวๆ เผ็ดหวานมัน หอมกลิ่นกล้วย หรือถ้าจะให้ติดเค็มหน่อยๆ แนะนำให้ขอซอสแม็กกี้มาเหยาะเพิ่มอีกนิดรับรองอร่อยทุกคำ

สำหรับพลพรรคคนรัก Duck Confit ชิม Confit de Canard a ‘la Dolce Vita’ ไม่ผิดหวัง! เป็ดกองฟีต์ที่คุณตุ้มได้นำแรงบันดาลใจจากทริปเดินทางเมื่อครั้งไปท่องเที่ยวทางตอนใต้ของฝรั่งเศส มาสร้างสรรค์เป็นความอร่อยในแบบเฉพาะตัว ด้วยการนำขาเป็ดมาหมักสมุนไพร ตุ๋นกับมันเป็ดราว 3-4 ชม. เพื่อให้ได้แท็กเจอร์เนื้อที่นุ่มฉ่ำ ก่อนนำไปจี่ในกระทะจนหนังกรอบกรุบ ซึ่งเมนูนี้เป็ดปรุงได้ดีไร้กลิ่นกวนใจ กินพร้อมซอสแครนเบอร์รีเข้มข้นเนื้อคล้ายแยม ชูรสหวานอมเปรี้ยว ตามด้วยบีรูทดองและมันฝรั่งอบ

‘Fritto Misto di Mare’ เมนูทะเลและผักทอด ที่ได้ไอเดียมาจากทริปท่องเที่ยว Amalfi – Positano ดินแดนชายฝั่งแสนสวยริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียนทางตอนใต้ของอิตาลี คัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ กุ้งตัวอวบเนื้อเด้ง หมึก ปลา เลมอน หอมใหญ่ ฯลฯ คลุกเคล้าแป้งบางๆ หย่อนลงกระทะทอดจนเหลืองน่าทาน กัดแล้วได้ความกรุบกรอบผสานเนื้อสัมผัสของวัตถุดิบ เสิร์ฟพร้อมทาร์ทาร์ซอสสูตรเฉพาะตำรับ Met Café

‘Spicy Angel Hair Pasta with Crab’ จานนี้น่าจะถูกใจคนรักเส้นที่ชอบรสชาติเข้มข้นจัดจ้านแบบไทย แองเจิลแฮร์เส้นนุ่มผัดพริกขี้หนูสดรสเด็ดออกแนวเผ็ดๆ กลมกล่อม ที่เข้ากันดีกับกระเทียม เนื้อปูก้อนอวบหวานในตัว แถมทางร้านโรยไข่กุ้งเพิ่มสัมผัสเคี้ยวกรุบๆ ดีเกินต้าน!  

นอกจากอาหาร เรื่อง ‘ของหวาน’ ก็เป็นสิ่งที่ชุบชูใจ เราจึงขอปิดมื้อนี้ด้วย 2 เมนูสุดพิเศษ ‘Banana Butterscotch Upside-Down Tart’ ปลื้มปริ่มกับแป้งพัฟอบสดใหม่กรุบกรอบ รวมพลังกับไอศกรีมวานิลลาโฮมเมดที่รสชาติไม่เหมือนใคร มีความละมุนละไมหวานนวลๆ จากวานิลลามาดากัสการ์ ที่ยิ่งกินคู่กับกล้วยซึ่งหอมหวานชุ่มด้วยซอสบัตเตอร์สกอตช์ยิ่งดีงาม ส่วนใครชอบชาเขียวแนะนำ ‘English Sticky Toffee Pudding’ ตัวแป้งหอมนุ่มผสมอินทผาลัมหวานแบบอ่อนโยน ตัดรสกับซอสชาเขียวเข้มข้น พร้อมจิบชาร้อนสักแก้ว... ช่วยคอมพลีทให้มื้ออร่อยครั้งนี้น่าประทับใจ

‘MET CAFÉ’

ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) ตรงข้าม รพ.คามิลเลียน

โทร.08-8964-1989

Facebook: metcafebkk

Instagram: met_cafe

 

Photo By : Prayuth
Author By : Daruwan.C

SHARE    

SHARE