counters
hisoparty

GUERLAIN รังสรรค์ตำนานบทใหม่ ‘MÉTÉORITES’ รุ่นปี 2024 การพัฒนาอีกขั้นของ ‘แป้งเนื้อมุกหลากสี’

1 month ago

           ย้อนไปในปี ค.ศ. 1987 ‘GUERLAIN’ (เกอร์แลง) ได้สร้างปรากฏการณ์ระดับตำนานที่วงการเมคอัพทั่วโลกได้จารึกไว้กับการคิดค้นผลงานระดับประดิษฐกรรมแห่งวงการเมคอัพยุคนั้นที่ได้รับความสนใจอย่างยิ่งตั้งแต่แรกเห็น ด้วยความหรูหราเลอค่าของ ‘ตลับแป้งทรงกลม’ ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากรูปทรงกล่องแป้งของ พระนางแคทเธอรีน เดอ เมดิซี และงานประดับแผ่นหินโมราบนตลับแป้งของ พระนางมารีอังตัวแน็ตต์ ไปจนถึงวัตถุทรงกลมภายใน นั่นก็คือ แป้งอัดแข็งทรงกลมดุจไข่มุกหลากสีสันในโทนสีพาสเทลที่มอบกลิ่นหอมหรูหราเย้ายวน ออกแบบขึ้นเพื่อรำลึกถึงกลิ่นแป้งไวโอเล็ตที่ใช้แต่งเรือนผมและวิกผมของชนชั้นสูงในราชสำนักฝรั่งเศส โดยความหมายของชื่อ Météorites (เมเตโอริตส์) คือการจุดประกายจินตนาการที่มอบผลลัพธ์ผิวเปล่งปลั่งราวต้องแสงจากประกาย ‘ฝนดาวตก’ Météorites ได้กลายเป็นต้นแบบให้เครื่องสำอางหลากหลายแบรนด์พยายามสรรค์สร้างผลิตภัณฑ์ ‘แป้งแต่งหน้าอเนกประสงค์’ ให้ได้คุณสมบัติทัดเทียม จวบจนทุกวันนี้ Météorites ยังคงติดอันดับแป้งในตำนานที่ขายดีตลอดกาล จนกลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่บ่งบอก ‘ความเป็นเกอร์แลง’ อันเป็นที่รู้จักและจดจำไปทั่วโลก

           สำหรับปี 2024 นับเป็นครั้งแรกที่แป้งฝุ่นอัดแข็งขึ้นรูปทรงไข่มุก Météorites ได้รับการพัฒนาสูตรที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 95% มีส่วนประกอบจาก ‘มาเธอร์ออฟเพิร์ล’ ที่รับประกันความโปร่งแสงของสูตรและการกระจายตัวของแสงธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ให้ผลลัพธ์ที่ออกแบบได้และติดทนนาน ได้แก่ ‘มาเธอร์ออฟเพิร์ลที่มีสีแวววาว’ เพื่อความกระจ่างใสในหลากหลายมิติ มาเธอร์ออฟเพิร์ลที่โค้งมนนี้เปลี่ยนโทนสีของไข่มุกแต่ละชนิดและสะท้อนแสงธรรมชาติได้ทุกทิศทาง และ ‘มาเธอร์ออฟเพิร์ลที่ให้แสงสีเงิน’ เพื่อความกระจ่างใสที่ยาวนาน โดยแบบที่มีสีโทนเย็นจะช่วยกระจายแสงได้อย่างเป็นธรรมชาติเมื่อเวลาผ่านไป

           สูตรผลิตภัณฑ์ใหม่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อยกระดับประสิทธิภาพของ Météorites ในฐานะแป้งแต่งหน้าอเนกประสงค์ ด้วย 4 คุณสมบัติในตลับเดียว อันได้แก่ แป้งฝุ่นเซ็ตเมคอัพ ติดทนนานควบคู่ไปกับทวีความงดงามให้แก่ผลลัพธ์การแต่งเติม, แป้งอัดแข็ง ที่ช่วยอำพรางริ้วรอยจุดข้อบกพร่องทางโทนสีและสภาพพื้นผิว, แป้งเนื้อแมตต์ ช่วยแต่งผิวนวลเนียนด้วยปฏิบัติการดูดซับลดความมัน เผยผิวละเอียดเรียบเนียนได้นานต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง และ แป้งเติมแสง มอบความกระจ่างแก่ผิว เพิ่มประกายเปล่งปลั่ง สว่างสดใส มอบผลลัพธ์กลมกลืนกับสภาพผิวต่างโทนของแต่ละบุคคลได้อย่างหมดจด ผิวจึงแลดูกระจ่างใส ทอประกายเปล่งปลั่งได้อย่างต่อเนื่องนานถึง 12 ชั่วโมง

           เพื่อมอบประกายเปล่งปลั่งให้แก่ทุกโทนสีผิวธรรมชาติของแต่ละบุคคลได้อย่างงดงาม วิโอแล็ตต์ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ประจำแผนกเมคอัพ Guerlain ให้ความพิถีพิถันอย่างยิ่งในการเลือกอณูไข่มุกทั้งแบบเนื้อแมตต์และเนื้อเหลือบประกายแวววาว นำมาผสมสูตรในเม็ดแป้งต่างเฉด Météorites รุ่นใหม่ประกอบไปด้วย  4 เฉดสีตามลักษณะของโทนผิว ได้แก่   

          • 01 Pearly White / Blanc de Perle (บลองก์ เดอ แป็ร์ล) แป้งอัดแข็งทรงไข่มุกสามเฉดสี (ขาว, ชมพูกุหลาบ และ สีเบจ) สะท้อนเฉดสีโทนอุ่นและโทนเย็นในลำแสงออกมาในสัดส่วนที่ลงตัว เผยประกายผิวเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มผิวโทนสีอ่อนแบบ ‘ขาวจัด’

          • 02 Cool / Rosé (โรเซ) นำเฉดพาสเทลสีชมพู, ม่วงอ่อน และเขียว มาใช้ร่วมกับ สีขาว และสีทอง มอบประกายสว่าง แต่งผิวนวลเนียนสม่ำเสมอ แก้ปัญหาริ้วรอยข้อบกพร่องทางสภาพผิวในกลุ่มโทนสีอ่อน

          • 03 Warm / Doré (โดเร) นำเฉดสีโทนอบอุ่นมาใช้ออกแบบเม็ดแป้งต่างเนื้อสัมผัส คือ เนื้อแมตต์ กับ เนื้อเหลือบวาวประกายมุก สีม่วง, ทอง และชมพูอ่อน เพื่ออำพรางริ้วรอยจุดบกพร่อง เร่งระดับความสว่าง มอบประกายเปล่งปลั่ง สดใส ให้แก่กลุ่มผิวโทนกลาง

          • 04 Amber / Ambre (อ็องเบรอ) นำเฉดสีน้ำตาลกาแฟ, เหลือง, ส้มลูกพีช, ชมพูสดฟูเชีย และ สีทอง เพื่อมอบผิวนวลเนียนสม่ำเสมอ เติมประกายอบอุ่นสุกสกาวเย้ายวนใจ ให้แก่กลุ่มผิวโทนสีเข้ม

          ดีไซน์ของตลับเป็นการให้เกียรติดีไซน์ของรุ่นก่อนหน้าในรูปแบบที่ทันสมัยกว่า มีลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ประดับอยู่บนฝาและบนกล่อง ทำให้แอคเซสเซอรี่ชิ้นงามนี้เป็นดุจอัญมณีที่ล้ำค่า มาพร้อมพัฟฟ์ที่นุ่มและประดับริบบิ้นหรูหรางดงาม นอกจากนี้ Guerlain ยังได้ออกแบบแปรง Météorites Powder Brush เพื่อใช้กับแป้งมุกโดยเฉพาะ นั่นคือ ‘แปรงคาบูกิ’ ที่มีขนแปรงนุ่มละเอียดอ่อนบนด้ามจับทองคำ ตกแต่งด้วยลวดลาย Météorites ที่สะท้อนถึงการตกแต่งบนตลับ แปรงที่นุ่มเป็นพิเศษจะแตะเอาผลิตภัณฑ์ขึ้นมาในจำนวนที่พอเหมาะ และกระจายกลิ่นอันน่าหลงใหลของแป้งเนื้อมุกในตำนานตลับนี้

          สัมผัสความพิเศษของ MÉTÉORITES ได้ที่ เคาน์เตอร์ GUERLAIN ทุกสาขา MÉTÉORITES LIGHT-REVEALING PEARLS OF POWDER ราคา 3,100 บาท, MÉTÉORITES POWDER BRUSH (แปรงคาบูกิ) ราคา 2,750 บาท ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมจากเกอร์แลงได้ทาง Line Official Account @guerlainth

Author By : Arunlak

SHARE