counters
hisoparty

A NICE FACE IS A REWARD FOR A WOMAN ใบหน้างดงามและผิวพรรณอ่อนเยาว์ สิ่งสำคัญที่หญิงสาวทุกคนใฝ่ฝัน

3 years ago

เมื่อคนเราอายุมากขึ้น ย่อมมีการเปลี่ยนแปลงของใบหน้า การปรับรูปหน้า หรือ การคงสภาพให้ใบหน้ามีความสวยงามและผิวพรรณแลดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ คือสิ่งสำคัญที่หญิงสาวทุกคนใฝ่ฝัน

          เนื่องจากพบว่าเมื่อเวลาที่คนเรามีอายุมากขึ้น รูปหน้าจะค่อยๆ เปลี่ยนมาเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม สาเหตุเกิดจากกระดูกใบหน้าที่ทรุดลงจึงทำให้ใบหน้าดูสั้นลง และเกิดความหย่อนคล้อย จึงยิ่งทำให้กรอบหน้าไม่ชัด หน้าดูไม่เรียวเหมือนช่วงวัยรุ่น ซึ่งปัจจุบันมีวิธีการดูแลปรับรูปหน้าหลากหลายที่เป็นทางเลือกให้เราได้ยืดระยะเวลาความงามให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ อยู่ที่ว่าแต่ละบุคคลนั้นจะเลือกเคล็ดลับวิธีใดที่เหมาะสมและเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในแบบฉบับของตัวเอง

คำแนะนำ โดย พญ.เสาวภาคย์ พงศ์ศศิธร
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและความงาม (Diploma in Dermatology, Cardiff University, UK., Fellowship in Cosmetic Dermatology, Mount Sinai Hospital, USA.)

          “การปรับรูปหน้าแบบไม่ศัลยกรรม มีวิธีให้เลือกหลายอย่าง แต่ถ้าต้องการเห็นผลชัดเจนจริงๆ ก็ควรเลือกทำให้ครบทุกปัญหาที่มีอยู่ จึงอาจต้องใช้หลายทรีตเม้นต์ร่วมกัน ฉะนั้นควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ประเมินปัญหาบนใบหน้าก่อนเข้ารับการรักษา เพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่ดีที่สุด เพราะการปรับรูปหน้าไม่เพียงแต่จะช่วยให้ใบหน้าเรียวขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ใบหน้าของเราดูเด็กลงด้วยค่ะ โดยการปรับรูปหน้าแบบไม่ศัลยกรรม แบ่งออกเป็นวิธีต่างๆ แบบพอสังเขป ดังนี้

  1. การฉีดโบทูลินั่มท็อกซิน เมื่อเราอายุมากขึ้น ขนาดของกล้ามเนื้อที่กรามจะมีขนาดใหญ่ขึ้นตามการเคี้ยวของเรา การฉีดโบทูลินั่มท็อกซินจะช่วยลดขนาดกล้ามเนื้อกราม ทำให้หน้าดูเรียวขึ้นได้ โดยจะมีผลอยู่ประมาณ 4-6 เดือน แล้วจึงมาฉีดซ้ำรอบใหม่

  2. การฉีดฟิลเลอร์ เมื่ออายุมากขึ้น ทำให้ชั้นไขมันใต้ผิวมีการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นการยุบตัวลง หรือเคลื่อนออกจากบริเวณเดิม บางครั้งชั้นไขมันใต้ผิวที่เปลี่ยนไป อาจเกิดจากกระดูกที่ยุบตัวลงตามวัยด้วย ซึ่งการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ สามารถใช้ฟิลเลอร์เข้าไปเติมเต็มทดแทน เพื่อให้หน้าดูอ่อนเยาว์ลงได้ ผลของฟิลเลอร์อยู่ได้ประมาณ 1-3 ปี ซึ่งจะแล้วแต่ชนิดของฟิลเลอร์

  3. การใช้เครื่องยกกระชับ เครื่องยกกระชับมีหลากหลายนวัตกรรมให้เลือกใช้ โดยรวมแล้วคือช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ยกบริเวณผิวที่หย่อนคล้อยให้กระชับขึ้น ทำให้หน้าดูเด็กลงได้ ซึ่งข้อจำกัดคืออาจต้องใช้เวลาในการเห็นผลลัพท์ โดยปกติคือ 1-3 เดือนหลังทรีตเม้นต์ และผลลัพท์จะอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี ค่ะ”

RECOMMENDED

DOCTOR GRACE CLINIC
(ด็อกเตอร์เกรซ คลินิก)
          คลินิกความงามที่ดูแลโดยแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้านการออกแบบ และปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม ที่ผู้คนในหลากหลายวงการสาขาอาชีพให้ความไว้วางใจ
          สนใจสอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Tel. 09-2278-9841 Facebook : doctor grace clinic : 19 ซอย มหาดไทย (รามคำแหง65) แขวง หัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร

SEPHORA
(Crystal Facial Roller Set (Limited Edition)
          ชุดลูกกลิ้งหน้าหินธรรมชาติพร้อมหัวเปลี่ยน 2 หัว เนื้อโรสควอตซ์และอเมทิสต์ ใช้เป็นประจำจะช่วยให้ผิวสวยขึ้น ซึ่งรูปทรงกลมนี้จะช่วยให้เข้าถึงบริเวณที่เข้าถึงได้ยาก เช่น บริเวณรอบดวงตา จมูก คาง ด้วยการทำงานของลูกกลิ้งที่จะช่วยให้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ใช้อยู่เป็นประจำสามารถซึมซาบสู่ผิวได้ดีขึ้น

SULWHASOO
(Concentrated Ginseng Renewing Cream EX)
          ครีมลดเลือนริ้วรอยสู่ผลลัพธ์ผิวยืดหยุ่นขึ้นสามเท่า ช่วยเติมเต็ม โอบอุ้ม และเสริมปราการความแข็งแรงสู่ผิว ด้วยพลังการฟื้นบำรุงของ Ginsenomics™ ที่ได้เพิ่มสารซาโปนินหายากที่มีความเข้มข้นกว่าเดิมถึง 6,000 เท่า ช่วยเพิ่มความสามารถในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ พร้อมทั้งปกป้องผิวจากสิ่งเร้าภายนอก ด้วยเนื้อสัมผัสละลายซึมซาบเข้าสู่ผิวทันทีเมื่อนวดวนทั่วใบหน้าและคงความชุ่มชื้น ช่วยยกกระชับพร้อมช่วยให้ผิวแน่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มาพร้อมกลิ่นหอมอันละเอียดอ่อนของดอกโสม

Author By : K_WONDROUS

SHARE    

SHARE