counters

hisoparty

Perfect Getaway : The Ritz-Carlton, Koh Samui

1 year ago

‘สมุย’ เป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีโรงแรมเล็กใหญ่เรียงรายแทบจะเกือบทุกหาด ซึ่งในความหลากหลายของขนาด และโรงแรมเหล่านั้น เรามุ่งหน้าไปทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะ บนเนื้อที่กว่า 146 ไร่ ที่ทอดตัวยาวจากเนินเขาลงมาถึงชายหาด และมีฉากหน้าเป็นทิวทัศน์สวยงาม เราจะพบกับรีสอร์ตสุดหรูภายใต้แบรนด์ชื่อดังระดับโลก กับ The Ritz-Carlton, Koh Samui

พื้นที่ที่เป็นที่ตั้งของรีสอร์ตปัจจุบันนั้น เดิมทีเป็นสวนมะพร้าวมาก่อน ทำให้กลิ่นอายของที่แห่งนี้ยังคงให้ความสำคัญกับเรื่องราวในอดีต ผ่านการใช้มะพร้าว และวัสดุทางธรรมชาติต่างๆ ในการตกแต่ง ซึ่งแขกผู้มาเยือนจะสามารถสัมผัสได้ถึงความรู้สึกเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี

The Ritz-Carlton, Koh Samui ประกอบด้วย ห้องสวีท และวิลล่าแสนสวยจำนวน 175 ห้อง สะท้อนความงดงามทางสถาปัตยกรรมแบบไทย ตั้งอยู่ใต้ร่มเงาของต้นมะพร้าวสูงใหญ่ ซึ่งสามารถเปลี่ยนบรรยากาศของห้องสวีทให้กลายเป็นพื้นที่ส่วนตัวพร้อมวิวสวนเขียวขจี ในส่วนของวิลล่าทุกหลังนั้น อยู่ติดชายหาดส่วนตัว หน้าต่างและระเบียงขนาดใหญ่เปิดกว้างรับแสงธรรมชาติ และทิวทิศน์ทะเลอ่าวไทยแบบพาโนรามาสุดเอ็กซ์คลูซีฟ โดยวิลล่าแต่ละหลังสร้างลดหลั่นกันไปตามแนวเขา ให้ความรู้สึกส่วนตัวในการพักผ่อน และงดงามในแง่ของภูมิสถาปัตย์ฯ

นอกจากในเรื่องของความสวยงามของบรรยากาศที่เกินบรรยายแล้ว ที่ The Ritz-Carlton, Koh Samui แห่งนี้ ยังให้ความสำคัญกับการมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารมื้อพิเศษให้กับแขกผู้มาพักทุกคน โดยมีห้องอาหารเลิศรสขนาดใหญ่ถึง 7 ห้อง เริ่มที่ห้องอาหารแรก SHOOK! ห้องอาหารนานาชาติสุดชิคชื่อดังที่ตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ พร้อมเสิร์ฟอาหารมื้อเช้า และมื้อค่ำกับเมนูสุดสร้างสรรค์สไตล์เอเชีย และตะวันตก พร้อมไวน์ชั้นดีรสเลิศมากมาย ต่อที่ PAK TAI (ปักษ์ใต้) นำเสนออาหารไทยดั้งเดิมของภาคใต้ โดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่นชั้นเลิศ พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะอาหารส่วนตัว ที่สามารถมองวิวทิวทัศน์ของแนวประการังน้ำตื้นได้อย่างชัดเจน ถัดมาที่อาหารนานาชาติสุดคลาสสิกกับร้านอาหาร SEA SALT ที่เราขอยกให้วากิวเบอร์เกอร์เป็นเมนูที่หนึ่งในใจสำหรับมื้อกลางวัน มาถึงมุมสบายๆ สำหรับผู้ที่หลงรักการชมพระอาทิตย์ตก กับ TIDES (ไทด์) ที่นี่เราจะได้ดื่มด่ำกับเครื่องดื่มค็อกเทลสดชื่นที่บาร์ริมสระ และลิ้มรสความเปรี้ยวที่ลงตัวของเซบิเช่เมนูพิเศษของ The Ritz-Carlton, Koh Samui ต่อที่ห้องอาหารที่มีขนาดเท่ากับชื่อห้องคือ ONE RAI (วันไร่) บาร์ และเลาจ์ทรงกลมสวยงามตระการตา ให้บริการเครื่องดื่มค็อกเทลขึ้นชื่อไว้ให้จิบเรียกน้ำย่อยยามตะวันโพล้เพล้ มาถึงอีกหนึ่งไฮไลท์สำหรับทุกวันเสาร์ ที่แขกที่มาเข้าพักสามารถมาสนุกที่ BAAN TALAT (บ้านตลาด) เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับประสบการณ์การรับประทานอาหารแบบกลางแจ้งที่จัดเป็นประจำทุกสัปดาห์ เสิร์ฟอาหารสตรีทสไตล์ตามซุ้มอาหาร พร้อมนำเสนอการแสดงและงานหัตถกรรมพื้นเมืองท่ามกลางบรรยากาศจำลองตลาดท้องถิ่น และมีการแสดงอันน่าตื่นตาให้ได้ชมขณะนั่งรับประทานอาหารอีกด้วย ปิดท้ายด้วยที่สุดแห่งความพิเศษ กับการนั่งรับประทานอาหารในบรรยากาศแสนโรแมนติกกับร้านอาหารที่สูงที่สุดในรีสอร์ต กับ The View Dining at The Peak ซึ่งที่นี่นอกจากวิวจะงดงามแล้ว เมนูอาหารก็ขึ้นชื่อไม่น้อยไปกว่ากัน

หลังจากที่กลิ่นอิ่มนอนหลับแล้ว ที่ The Ritz-Carlton, Koh Samui ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ Swim Reef แนวปะการังน้ำตื้น ซึ่งถือเป็นสระว่ายน้ำปะการังที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ตั้งอยู่ภายในรีสอร์ต เพื่อให้แขกได้สัมผัสประสบการณ์การดำน้ำตื้นที่ไม่อาจหาได้จากที่อื่น และการให้อาหารปลาอย่างใกล้ชิดห้อมล้อมไปด้วยปลากว่า 50 สายพันธุ์ หรือจะว่ายน้ำกับสระน้ำริมหาด, คอร์ตเทนนิส 2 คอร์ตพร้อมไฟส่องสว่าง และโปรแกรม Ritz Kids มีห้องให้เด็กๆ ได้เล่นสนุก รวมทั้งมีกิจกรรมทั้งแบบในร่ม และกลางแจ้ง ที่ครอบครัวจะได้มาใช้เวลาสนุกร่วมกัน นอกจากนี้ยังมีคลาสออกกำลังกายที่น่าสนุกมากมาย อาทิ พาลาทิส, มวยไทย ฯลฯ

แต่ถ้าหากใครอยากผ่อนคลายด้วยการปรนนิบัติตัวเองกับการเข้าสปา ที่ The Ritz-Carlton, Koh Samui ก็มี Spa Village Koh Samui ไว้ให้บริการ ซึ่งถือว่าเป็นสปาที่มีขนาดใหญ่มาก เพราะตั้งอยู่บนพื้นที่ 3,800 ตารางเมตร ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากวัตถุดิบธรรมชาติ ภายในท้องถิ่นเพื่อคิดค้นการบำบัด และวิธีการรักษาแบบโบราณอันเลื่องชื่อของภูมิภาค โดยให้ความสำคัญต่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม วัฒนธรรม และประเพณี รังสรรค์โปรแกรมสปาแบบองค์รวม และโปรแกรมฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ ซึ่งสิ่งหนึ่งที่เราประทับใจและถือเป็นความน่ารักของที่นี่คือ Songkran Shower ซึ่งเป็นธรรมเนียมก่อนทำสปาอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ได้แนวคิดมาจากความสนุกสนานของการรดน้ำในประเพณีสงกรานต์ ก่อนจะเริ่มต้นการทำสปาทรีตเมนต์ในแบบที่เราเลือก

ก่อนปิดท้ายความประทับใจของรีสอร์ตแห่งนี้ เราขอบอกสิ่งที่ทุกคนไม่ควรพลาดในการเข้าพักที่ The Ritz-Carlton, Koh Samui คือการสั่งอาหารเช้ามารับประทานที่ห้อง (Ultimate Pool Villa) บริเวณริมสระน้ำส่วนตัวภายในห้องพัก เพราะคุณสามารถที่จะเอาตัวเองแช่น้ำรับแสงอาทิตย์อ่อนๆ ยามเช้า พร้อมกับเอ็นจอยมื้อเช้าที่แสนสุขไปพร้อมๆ กันได้เลย และอย่าลืม ถ่ายภาพความประทับใจ เก็บเอาไว้ในไดอารี่แห่งความทรงจำของคุณและหากคุณยังจำความรู้สึกแรกของการตกหลุมรักอะไรสักอย่างได้ เราว่าที่ The Ritz-Carlton, Koh Samui แห่งนี้จะทำให้คุณรู้สึกแบบนั้นซ้ำแล้วซ้ำอีกแน่นอน…

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองห้องพักได้ที่ +66 77 915 777, E-mail reservations@ritzcarlton-kohsamui.com หรือเยี่ยมชมทางเวบไซต์ ritzcarlton.com/kohsamui

Author By : Arunlak

SHARE