counters
hisoparty

Inside Out - คุณศิตา ชุติภาวรกานต์ (ศิตา)

11 months ago

Owner Style:  คุณศิตา ชุติภาวรกานต์ (ศิตา) 

Credit:  กรรมการบริหาร บริษัท บีชู กรุ๊ป จำกัด 

เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนคงจะคุ้นเคยกับแบรนด์ BCHU RUNWAY (บีชู รันเวย์) เป็นอย่างดี เพราะตู้เสื้อผ้าออนไลน์แห่งนี้เต็มไปด้วยชุดสำหรับออกงานที่ทุกคนถวิลหา โดยเฉพาะกว่า 150 แบรนด์เนมชื่อดังระดับโลกที่คุณศิตา ชุติภาวรกานต์ กรรมการบริหาร บริษัท บีชู กรุ๊ป จำกัด สามารถเจรจามาเป็นคู่ค้าได้ ถูกรวบรวมไว้ในร้านแห่งนี้ นอกจากต้องมองเทรนด์ให้ขาดแล้ว ยังต้องมีสไตล์ที่ดีในการจับสินค้าเข้ามาในร้านด้วย นี่จึงทำให้เราได้เข้ามาสัมผัสสไตล์เอกลักษณ์ของคุณศิตา ที่ใครๆ ก็ชอบพูดว่าเธอเป็นสาวสองบุคลิก ส่วนจะเป็นจริงดั่งว่าหรือไม่นั้น ขอเชิญทุกท่านติดตามได้ในคอลัมน์ Living My Style

 Work 

“BCHU RUNWAY (บีชู รันเวย์) เป็นเหมือนตู้เสื้อผ้าออนไลน์ค่ะ เราคิดค้นให้เป็น E-Commerce รุ่นใหม่ ที่ลูกค้าสามารถยืมชุดแบรนด์เนมที่ส่งตรงมาจากเจ้าของแบรนด์เลย โดยที่เราเป็นพาร์ทเนอร์กับทุกแบรนด์ทั่วโลกประมาณ 150 แบรนด์ ลูกค้าสามารถเข้าถึงชุดแบรนด์เนมง่าย ในราคาสมเหตุสมผล เพราะชุดบางชุดใส่ครั้งเดียวถ่ายลงโซเชี่ยลแล้วก็ใส่ไม่ได้อีก เราก็เล็งเห็นว่าเป็นปัญหาของผู้หญิงหลายคน ก็เลยมีการคุยแล้วก็ทำสัญญากับแบรนด์ เริ่มจากตรงนั้นค่ะ ตอนแรกเราทำกับแบรนด์ไทยก่อน จากนั้นก็ค่อยๆ พัฒนาไปสู่แบรนด์ต่างประเทศ นอกจากชุดต่างๆ เราก็มีให้เช่ารองเท้า เครื่องประดับ แว่นตาแบรนด์เนม อย่าง Gucci, Victoria Beckham และล่าสุดตอนนี้เราเปิดให้มีบริการสูทผู้ชายค่ะ”

“ตอนเด็กๆ ชอบเลือกของให้คนอื่น ชอบดูชุดไหนเหมาะกับใคร มันเป็นเซ้นส์ แล้วก็เป็นอาร์ตด้วย ตอนแรกที่เราเลือกชุดมาก็ไม่รู้ว่าจะถูกใจลูกค้ารึเปล่า แต่สุดท้ายก็ถูกหมดค่ะ ไม่มีตัวไหนที่ไม่ออกเลย”

 Style 

“ศิตาแต่งตัวได้หลายสไตล์ อินเนอร์หวานแต่หน้าเปรี้ยว อินเนอร์จะหวานแบบราพันเซล แฟรี่เทล เจ้าหญิงๆ หน่อย เพื่อนก็จะบอกว่าไม่เข้ากับสไตล์หวานๆ เธอต้องเซ็กซี่ ตอนนี้ก็เลยจะเป็นสองแนวนี้ หวานๆ กึ่งเซ็กซี่ค่ะ”

 Style Icon 

“ชอบ Kendall Jenner มาก ชอบหน้าตา การแต่งตัวใส่เสื้อผ้าไม่ต้องเยอะ สไตล์มินิมอล เวลาเขาใช้ของกับแต่ละลุค เรารู้สึกว่ามันเจ๋ง”

 Bag 

“เวลาเดินทางจะลุยๆ ก็จะชอบใช้กระเป๋าที่เบาๆ ของ Chanel ใช้บ่อยมาก ส่วนของ GOYARD จะใช้เวลาไปงานที่สุภาพๆ และโตขึ้นมาหน่อยค่ะ”

 Luggage 

“GOYARD ใบนี้หายากมากค่ะ เป็นกระเป๋าที่ Must Have Item เวลาที่ไปถ่ายละครก็จะเอาไป ใส่ได้ทุกอย่าง ไปซื้อสายแยกมาต่างหากเป็นสีน้ำตาล เพราะมีอยู่ช่วงนึงแต่งตัวโทนอ่อน”

 Hermes Birkin 

“ใบนี้หายากมาก เป็นคนที่ชอบของที่มีเรื่องราว ไปช็อปที่สิงคโปร์เจอแล้วได้ ปกติ Birkin เขาไม่ค่อยขาย อยู่ดีๆ ก็ขาย ดวงดีมาก”

 Travel 

“การเที่ยวก็เป็นอะไรที่ทำให้เราได้อะไรใหม่ๆ กับชีวิตนะ คนเราเวลาไปเที่ยวจะเห็นอะไรแตกต่างกัน เราต่างเก็บเกี่ยวคนละแบบ เรารู้สึกว่าไปเที่ยวมันทั้งรีเฟรช และได้อะไรใหม่ๆ กลับมา ทุกครั้งที่ไปไม่ใช่เที่ยวอย่างเดียว แต่ต้องเอี่ยวทำงานด้วย บางครั้งก็ไปดูแฟชั่น อย่างตอนอยู่ออสเตรเลียมานานเกือบ 10 ปี จนรู้สึกว่าเป็นบ้านอีกหลังหนึ่ง เป็นเมืองที่ชิลล์ มีทะเลที่สามารถขับรถไปแป๊บเดียวก็ถึง แล้วคนที่นั่นก็น่ารัก เฟรนด์ลี่ค่ะ”

 Favorite Brand 

“ธุรกิจนี้มาจากการที่เรามีเสื้อผ้าเต็มตู้แต่ไม่รู้จะใส่อะไร เปิดมาแล้วก็ไม่มีอะไรใส่ บางทีเราซื้อมาแพงก็รู้สึกว่าใส่ไม่คุ้ม ส่วนตัวเป็นคนที่มัลติมากชอบทุกแบรนด์เลย บางทีอยากแต่งตัวสตรีทหน่อยก็ Balenciaga หรือบางทีอยากอิลิแกนซ์หน่อยก็ Dior ค่ะ”

 Must Have Item 

“ติดการใส่เครื่องประดับที่ข้อมือ แล้วก็ต่างหูค่ะ รู้สึกว่าถ้ามีต่างหูหน้าจะไม่โทรม”

 Waist chain 

“อันนี้ชอบและหวงมาก เพราะใช้ได้หลายอย่าง เป็นสร้อย เป็นที่คาดเอว เป็นสายสะพายกระเป๋า มัลติมาก ของ Hermes ค่ะ”

 Fendi 

“เขาจะใช้ fox fur ทำจริง ชอบและใส่บ่อยมาก”

 Fragrance 

“Chanel no 5 ชอบกลิ่นใช้บ่อย ขวดนี้เป็นไซส์ที่ไม่มีขายในเมืองไทย ไซส์ใหญ่มาก 200 ml. ค่ะ”

 Watch 

“Rolex เรือนนี้ชอบมาก คุณแม่ซื้อให้ตอนเรียนจบ ตอนแรกเราก็ใส่แบบไม่ทะนุถนอมเลย จนเพื่อนก็ทักว่าทำไมใส่ลุยแบบนี้ รู้ราคาไหม หลังจากพอรู้ก็เก็บใส่ตู้แล้วก็ไม่เอามาใส่เลย”

 Wallet 

“Hermes เดินเข้าไปในช็อปแล้วได้เลย ปกติสีดำทองไม่ค่อยมี ชอบค่ะ”

 Sunglasses 

“แว่นสายตาของ Chrome Hearts มีลักษณะพิเศษ และเวลาไปช็อปของในแต่ละที่จะไม่เหมือนกัน ซึ่งแว่นตาอันนี้ศิตาหามานานมาก จนไปเจอที่เกาหลีก็ซื้อเลย”

 Necklace 

“สร้อยคอ Cartier เพื่อนๆ ในกลุ่มรวมเงินซื้อให้วันเกิดค่ะ น่ารัก เซอร์ไพรส์ และความหมายดี เป็นเลิฟแล้วคล้องกันอยู่ เหมือนมิตรภาพที่ไม่แยกจากกัน เราก็ซึ้ง ไม่คิดว่าทุกคนจะแบบรวมเงินกันซื้อให้”

 Hat 

“ด้วยอินเนอร์หวานก็จะชอบอะไรที่ดูอังกฤษๆ หน่อยค่ะ”

 Book 

“ชอบอ่านหนังสือมาก เล่มที่ชอบคือหนังสือเรื่องราวของ สตีฟ จ๊อบ และหนังสือเรื่องราวของ แจ็ค หม่า ค่ะ อ่านแล้วได้แรงบันดาลใจ ได้ข้อคิดที่นำมาใช้ในชีวิตได้”

 Bracelet 

“Hermes ชอบสีมัสตาร์ดที่หาไม่ค่อยได้ หายาก พอเราเห็นก็รีบซื้อเลย ส่วนใหญ่ศิตาจะเป็นคนชอบของ Limited Edition ค่ะ”

Photo By : Veeraphol
Author By : Lady K.

SHARE