counters

hisoparty

All About… Nick – Maruchet Thummanond ทำความรู้จักกับหนุ่มมาดเข้ม คุณนิค - มรุเชษฐ์ ทุมมานนท์

2 years ago

Living My Style ครั้งนี้ ชวนคุณมาทำความรู้จักกับหนุ่มมาดคมเข้มที่รักความเร็วเป็นชีวิตจิตใจ ไม่แพ้ไปกว่าการดูแลตัวเอง คุณนิค – มรุเชษฐ์ ทุมมานนท์ ผ่านบทสัมภาษณ์เกี่ยวกับแนวคิดการใช้ชีวิตและไอเท็ม Must Have ที่ต้องมีคู่กาย…

ภายใต้ภาพลักษณ์อันเฉียบคมของคอลเลคเตอร์น้ำหอมตัวยงอย่าง คุณนิค - มรุเชษฐ์ ทุมมานนท์ หนุ่มนักบิดที่มีหัวใจรักความเร็วมาตั้งแต่วัยเยาว์ ผู้ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเอง ด้วยเหตุผลเพียงเพื่อต้องการมีชีวิตเพราะอยากช่วยเหลือผู้อื่น

“ที่ผมดูแลตัวเอง เพราะผมรักชีวิตตัวเอง ผมอยากใช้ชีวิตที่เหลือเพื่อช่วยเหลือสังคม ผมจะพยายามตอบแทนกลับสู่สังคมให้มากที่สุด ซึ่งนี่ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ผมอยากมีชีวิตอยู่ต่อมากขึ้น แล้วก็พยายามดูแลสุขภาพมากขึ้นครับ” คุณนิคตอบหลังจากที่เราถามถึงเหตุผลในการมีวินัยในการดูแลตัวเอง จากนั้นจึงเข้าสู่การเล่าถึงไลฟ์สไตล์ที่ชายหนุ่มคนนี้หลงใหลในความเร็วเป็นอย่างมาก

“ตั้งแต่เด็กจนโต ผมชอบความเร็วมาก ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่มอเตอร์ไซค์ หรือขับรถยนต์ แล้วผมก็ชอบเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีม เช่น เวคบอร์ด สเก็ตบอร์ด อะไรที่ท้าทาย หรือเสี่ยงอันตราย ผมจะชอบเป็นพิเศษ ประมาณ 3 ปีที่แล้ว ผมขับมอเตอร์ไซค์อยู่แล้วก็มีรถมาชน ตั้งแต่วันนั้นก็หยุดขับมอเตอร์ไซค์มา 3 ปีเต็ม จนเมื่อปีที่แล้วเพิ่งเริ่มกลับมาใช้ชีวิตความเร็วอีกรอบ อันนี้มันอยู่ในสายเลือด เพราะคุณพ่อก็ชอบเหมือนกัน พ่อสอนตั้งแต่เด็กๆ เราก็เลยติด และชอบอะไรแบบนี้ แค่เราต้องระมัดระวัง และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การใส่หมวกกันน็อคครับ”

เมื่อถามว่าคุณนิคดูแลตัวเองมากน้อยแค่ไหน

“ถ้าระดับ 100 เปอร์เซ็นต์ ผมก็อยู่ที่ 80 เปอร์เซ็นต์ บางทีลืมดูแลตัวเอง ลืมทาครีม ลืมล้างหน้า พอผ่านไปอาทิตย์นึง ส่องกระจกรู้สึกว่าทำไมเราโทรม หรือ ดำคล้ำ ผมก็จะพยายามมีวินัยและดูแลให้ผิวหน้ากลับมาดีเหมือนเดิมครับ สงสัยเป็นเพราะผมเกิดปีไก่ เลยชอบส่องกระจก ขนาดวันนี้ผมลืมส่องกระจกมาก่อนที่คุยกัน ผมยังรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจเลย (ยิ้ม) ปกติผมต้องส่องกระจก ต้องคอยมองคอยเช็ค เป็นคนชอบดูตัวเองในกระจกครับ”

“เรื่องอาหาร ตัวผมเองเป็นเหมือนพ่อครัว ทำอาหารบ่อยมาก ชอบทำเป็นชีวิตจิตใจ บางครั้งมีช่วงชาเลนจ์กับแฟน 60 เดย์ชาเลนจ์บ้าง 30 เดย์ชาเลนจ์บ้าง เราจะคุมอาหาร ทานอาหารแบบเฮลท์ตี้ล้วนๆ เต็มที่ แต่พอครบเวลาที่กำหนด เราก็อาจจะรีแล็กซ์ ไปเที่ยว ปล่อยตัวบ้าง แต่ก็จะพยายามรักษาไว้ให้คงที่ครับ”

“การบาลานซ์ชีวิตเป็นเรื่องที่ผมชอบมาก เพราะบางคนก็จะมุ่งในการออกกำลังกายไปเลย ชีวิตขาดสีสัน คำว่าบาลานซ์ของผมก็คือ ดื่มได้ ร่าเริงปาร์ตี้ได้แต่ต้องไม่ดึกเกินไป และต้องออกกำลังกายด้วย สมมติวันนี้ดื่มหนัก พรุ่งนี้ตื่นมาก็ต้องออกกำลังกาย ดื่มมากเท่าไหร่ก็ต้องออกกำลังกายมากเท่านั้น เป็นการทำโทษตัวเอง สำหรับผมเป็นบาลานซ์ของชีวิตที่มีความสุขที่สุดแล้วครับ”

The Perfume Collector

“ผมเป็นนักสะสมน้ำหอมครับ ตอนนี้มีอยู่ 300 กว่าขวด ผมซื้อเก็บตั้งแต่อายุ 18 ก็สะสมมาเรื่อยๆ ปัญหาของคนที่เป็นคอลเลคเตอร์ คือ จะไม่มีน้ำหอมกลิ่นประจำตัว สมมติวันนี้ใส่ชุดสีขาวก็เป็นฟีลลิ่งอยากฉีดกลิ่นนี้ ไปทะเลก็อยากฉีดกลิ่นนี้ ไปเดินสวนกลิ่นนี้ ไปเดินห้างกลิ่นนี้ จะสลับตลอด ไม่ค่อยซ้ำครับ ซึ่งน้ำหอมทุกขวดมีความหมาย เพราะผมซื้อด้วยตัวเองครับ”

Louis Vuitton

“หายากมาก เป็นแว่นที่ผมเคยใฝ่ฝันตั้งแต่เด็กๆ ว่าอยากได้มาก ต้องมีอันนี้เท่านั้น หาที่เมืองไทยจนทั่วไม่เจอ จนบินไปฝรั่งเศสลองเข้าไปดูเล่นๆ ดีใจมาก ในที่สุดมันเป็นของผมแล้ว ได้ครอบครองแล้ว มีความสุขมาก”

Leica

“ผมอาจจะติดแบรนด์นิดนึง เลยชอบถือไลก้า ตัวนี้เป็นโพลารอยด์ ดูชิคๆ น่ารักครับ”

Bvlgari

“ผมชอบมากๆ เป็นนาฬิกาเรือนแรกที่แพงที่สุดในชีวิต คนรู้ใจซื้อให้เป็นของขวัญวันเกิด ก็เลยรักเรือนนี้ที่สุด”

Rolex

“ชอบมาก ใส่จนหลุดเลย เขาเรียกรุ่นนี้ว่า Rolex 2 กษัตริย์ครับ”

Bvlgari

“ส่วน Bvlgari Aqua ใช้ได้ทุกวัน เป็นไดอารี่เลยครับ”

Dr.Jill

“เดย์ครีมใช้ดีมากครับ ใช้แล้วผิวหน้าดีขึ้น ขาวขึ้น เปลี่ยนไปเลย”

Issey Miyake

“เวลาไปออกงาน ใส่สูท ใส่เชิ้ต อยากดูดี อยากสะอาด แนะนำ Intense เลยครับ สำหรับผมน้ำหอมกลิ่นนี้มีเสน่ห์ที่สุด ซึ่งเป็นกลิ่นเหมือนคุณพ่อผม ด้วยความที่ตอนเด็กเวลาไปกับออกงานกับคุณพ่อได้กลิ่นนี้แล้วรู้สึกว่าหอมมาก ก็เลยใช้กลิ่นนี้มาตลอด”

Photo By : Prayuth
Author By : Lady K.

SHARE