counters

hisoparty

Skintopia : The Innovative full-body Red light Therapy Centre

1 year ago

การพัฒนาทางด้านเทคโนโลยี และนวัตกรรมต่างๆ ในยุคปัจจุบัน ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ธุรกิจใดธุรกิจหนึ่งอีกแล้ว เพราะในธุรกิจความงาม ก็ได้นำเทคโนโลยีอันทันสมัยต่างๆ เข้ามามีส่วนในการดูแลสุขภาพความงามด้วยเช่นกัน

ซึ่งหนึ่งในเทคโนโลยีที่น่าสนใจ ที่ได้นำมาใช้ในธุรกิจความสวยงามนั้นคือการนำแสงสีแดง มาใช้ในการบำบัด และฟื้นฟูภายในร่างกายเพื่อสุขภาพความงามที่ดีขึ้น

ซึ่งมีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ยืนยัน โดยผลงานวิจัยทางการแพทย์เกี่ยวกับการบำบัดด้วยแสงสีแดง พบว่าในผู้ป่วยที่มีอาการเส้นเลือดตีบ หรือภาวะเสียการระลึกรู้ทางการมองเห็น ได้รับการบำบัดด้วยแสงสีแดง ทำให้เนื้อเยื้อและเซลล์ที่เสื่อมสภาพได้รับการฟื้นฟูกลับมาทำงานเป็นปกติ

นอกจากนี้องค์การนาซ่าได้ทำการคิดค้น และออกแบบนวัตกรรมแสงสีแดงบำบัดเพื่อนำไปใช้ในการทดลองปลูกพืชให้เจริญเติบโตในอวกาศ แต่ทว่าเมื่อมีนักบินอวกาศได้รับบาดเจ็บ นาซ่าได้ทดลองฉายแสงสีแดงดังกล่าวบนผิวหนังของนักบินอวกาศ และได้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่ง นั่นคือแผลหายเร็วขึ้น

และนับเป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่ตอนนี้ประเทศไทย ได้มีการนำแสงสีแดงเข้ามาเพื่อให้บริการแก่ผู้ที่ใส่ใจสุขภาพของตนเองแล้วที่ Skintopia (สกินโทเปีย เซ็นเตอร์) โดยบริษัท กอเจียส บอดี้ แอนด์ สกินแคร์ จำกัด ซึ่งพร้อมให้บริการด้านการบำบัดด้วยแสงสีแดงแก่ผู้ใส่ใจสุขภาพและความงามในประเทศไทย ด้วยนวัตกรรมเตียงบำบัดด้วยแสงสีแดงที่มีเครื่องหมาย CE (Conformité Européene หรือ European Conformity) รับรองมาตรฐานคุณสมบัติตามข้อกำหนดด้านสุขภาพ ความปลอดภัย และการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม โดยนำเข้าจากสหราชอาณาจักร ทำให้สกินโทเปียสามารถให้บริการทรีตเมนต์แสงสีแดงโดยที่ไม่มีการล่วงล้ำเข้าสู่ร่างกาย (non-invasive) เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในร่างกาย และเพิ่มอัตราการไหลเวียนโลหิตด้วยการสร้างเส้นเลือดฝอยใหม่ ซึ่งจะช่วยเร่งขั้นตอนการฟื้นฟูให้กับผิวและกล้ามเนื้อที่ถูกทำร้าย

โดยในการรับบริการแต่ละครั้ง ใช้เวลาเพียง 15 นาที เท่านั้น (1 วันสามารถทำได้ 1 ครั้ง และควรทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 ครั้ง) โดยที่ Skintopia มีตู้ที่ฉายแสงสีแดงทั้งแบบนอน และแบบยืน เพื่ออำนวยความสะดวกต่อผู้เข้ารับบริการ นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ที่เมื่อใช้ร่วมกับการใช้แสงสีแดง จะยิ่งทำให้ผลได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

Skintopia ตั้งอยู่ใจกลางเมือง บนชั้น 3 อาคารไทมส์ สแควร์ ชั้นเดียวกับทางเชื่อมต่อกับทางออกของสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส (อโศก) บนถนนสุขุมวิท ซึ่งทำให้ง่ายต่อการเข้ารับริการ และนับเป็นไลฟ์สไตล์ที่เหมาะสมกับชีวิตคนเมืองโดยแท้

สนใจสอบถามแพ็คเกจ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.skintopia.asia

Photo By : Kong
Author By : Arunlak

SHARE